(ZWA) Giá lúa mỳ vượt đỉnh khi thời tiết khô hạn tiếp tục diễn ra ở Mỹ

Giá lúa mì kỳ hạn cao hơn trong giao dịch qua đêm do thời tiết khô hạn vẫn tiếp diễn ở Đồng bằng phía Nam, nơi các giống lúa mùa đông đỏ cứng đang được trồng và mới xuất hiện, trong khi đậu tương thấp hơn và ngô ít thay đổi. 
Không có mưa ở phần lớn miền tây Kansas và các tay chảo Oklahoma và Texas ở đó lúa mì mùa đông được trồng trong 30 ngày qua, theo trang về lượng mưa của National Weather Service. National Weather Service cũng cảnh báo cảnh báo đóng băng đã được ban hành trong khu vực vì nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm xuống. Bộ Nông nghiệp cho biết việc trồng lúa mì mùa đông ở Mỹ đã hoàn thành 68% vào Chủ nhật, trước mức trung bình năm năm trước là 61% cho thời điểm này của năm. Khoảng 41% vụ mùa đã xuất hiện, tăng so với mức trung bình 35%. Tại Kansas, 74% vụ mùa đã được trồng và 50% đã xuất hiện vào đầu tuần, trong khi ở Oklahoma, 69% đã được gieo hạt và 39% đã xuất hiện, USDA cho biết. Các bang là nhà sản xuất lúa mì vụ đông lớn nhất ở Mỹ.
Lúa mì kỳ hạn giao tháng 12 trên Chicago Board of Trade đang vượt đỉnh.
Biểu đồ giá Hợp đồng Lúa mì tháng 12/2020 – ZWAZ20
Sản lượng của Nga đang hướng tới mức cao thứ hai trong kỷ lục, điều này sẽ đẩy sản lượng ngũ cốc toàn cầu lên một kỷ lục mới, theo USDA.
Sản lượng lúa mì thế giới hiện được chốt ở mức 773,1 triệu tấn trong niên độ tiếp thị 2020-2021 bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, tăng so với dự báo của tháng trước là 770,5 triệu tấn, USDA cho biết trong một báo cáo tuần trước. Sản lượng của Mỹ hiện ở mức 49,7 triệu tấn, giảm so với mức 50 triệu tấn trước đó.
Dự báo vụ mùa của Argentina giảm xuống 19 triệu tấn từ 19,5 triệu tấn, sản lượng của Canada hiện dự kiến ​​là 35 triệu tấn, giảm 1 triệu so với triển vọng tháng 9 và sản lượng của Ukraine đạt 25,5 triệu tấn từ 27 triệu tấn, USDA cho biết . Tất cả những sự sụt giảm đó đều được bù đắp nhiều hơn bởi Nga, nước có triển vọng sản xuất lúa mì được nâng thêm 5 triệu tấn lên 83 triệu tấn. Trong báo cáo chi tiết hơn vào hôm thứ Tư, USDA cho biết nếu có kết quả, vụ mùa của Nga sẽ lớn thứ hai trong kỷ lục do sản lượng tăng ở các quận Volga và Trung tâm. Cơ quan này cho biết: “Nguồn cung lúa mì toàn cầu tăng mạnh hỗ trợ thương mại toàn cầu tăng lên một phần. “Xuất khẩu của Nga được tăng lên nhờ nguồn cung mở rộng trong khi tốc độ xuất khẩu sớm mạnh mẽ của các chuyến hàng đến Trung Quốc làm tăng dự báo nhập khẩu của quốc gia đó và hỗ trợ dự báo tiêu thụ nội địa cao kỷ lục là 130 triệu tấn cho năm 2020/21.” Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, các kho dự trữ nhỏ hơn ước tính trong quý đầu tiên của năm tiếp thị ngụ ý rằng việc sử dụng thức ăn chăn nuôi và phần còn lại tăng lên từ tháng 6 đến tháng 8, tương ứng với mức tăng khoảng 10 triệu giạ.
Theo báo cáo hôm thứ Tư, mặc dù sản lượng toàn cầu tăng và chủ yếu do sản lượng của Mỹ giảm, USDA đã nâng dự báo giá nông sản trung bình theo mùa của tất cả lúa mì thêm 20 xu lên 4,70 $/ giạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.