PHÂN BỔ VỐN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN : CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

TRONG ĐẦU TƯ DÙ Ở BẤT KỲ LĨNH VỰC NÀO, PHÂN BỔ VỐN LÀ CÔNG VIỆC CỰC KỲ QUAN TRỌNG. CÓ MỘT KẾ HOẠCH PHÂN BỔ VỐN HỢP LÝ GIÚP VIỆC KINH DOANH, ĐẦU TƯ CỦA BẠN TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN.

1. PHÂN BỔ VỐN LÀ GÌ

Phân bổ vốn nói chung là việc chia nguồn tiền vào các hạng mục đầu tư theo một tỷ lệ hợp lý. Một tỷ lệ hợp lý ở đây sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng, tỷ lệ này dựa trên khả năng chịu đựng rủi ro, nguồn vốn,…

Tham khảo: Đường phân bổ vốn

2. PHÂN BỔ VỐN ĐẦU TƯ

phan-bo-von-dau-tu-chung-khoan
Phân bổ vốn trong đầu tư chứng khoán

Trong đầu tư, đặc biệt là đầu tư chứng khoán, câu chuyện phân bổ vốn bao gồm:

  • Mua cổ phiếu nào?
  • Mua với số lượng bao nhiêu?
  • Tỷ lệ từng loại cổ phiếu nên phân chia ra làm sao?
  • Nên bán mã nào, nên giữ mã cổ phiếu nào,..?

Việc có một kế hoạch phân bổ vốn đối với nhà đầu tư cá nhân giúp cá nhân đó nắm rõ về tình hình đầu tư của mình. Từ đó có thể đưa ra, chỉnh sửa những kế hoạch đầu tư hợp lý hơn.

3. NGUYÊN TẮC PHÂN BỔ VỐN

Mỗi cá nhân sẽ tự xây dựng một nguyên tắc phân bổ vốn khác nhau, và tuân thủ theo nguyên tắc đó với mục đích cuối cùng là đem lại lợi nhuận.

Dưới đây là nguyên tắc phân bổ vốn của một nhà đầu tư, chỉ mang tính chất tham khảo:

 

  • Theo kim tự tháp, những mã cổ thuộc nhóm rủi ro cao nên được phân bổ với dòng vốn thấp nhất. Ngược lại những mã cổ phiếu có rủi ro thấp nên được phân bổ với lượng tài sản lớn hơn.
  • Chọn ra số lượng cổ phiếu để đầu tư: cá nhân có thể đầu tư 3, 5 hoặc 7 mã cổ phiếu, hoặc nhiều hơn. Các quỹ sẽ có lựa chọn với sô lượng cổ phiếu cao hơn.
  • Không quá tập trung vào việc theo dõi bảng giá, điều đó chẳng giúp ích nhiều mà thậm chí còn gây hại cho cảm xúc của nhà đầu tư.
  • Nguồn vốn đầu tư nên được chủ động
iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.
Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.