Xu hướng giảm có thể quay lại ở thị trường kim loại quý

  • Kim loại

Thị trường kim loại quý chứng kiến một làn sóng bán tháo mạnh nhất trong một tháng trở lại đây khi tuần giao dịch vừa qua kết thúc. Lực bán mạnh thổi bay 7.73% giá trị và đưa giá Bạc về 25.969 USD/ounce, trong khi Bạch kim giảm mạnh gần 10% về 1041 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Việc đồng USD tăng mạnh sau khi FED tiết lộ có thể tăng lãi suất sớm hơn một năm so với dự kiến trước đó đã làm suy yếu vị thế của các mặt hàng kim loại quý. Giá Vàng cũng giảm 6.04% còn 1763 USD/ounce. Trong thời gian vừa qua, nếu như các tin tức lạm phát là yếu tố rất tốt hỗ trợ cho đà tăng của thị trường kim loại quý thì việc đồng bạc xanh lấy lại sức mạnh đã làm các nhà đầu tư hoài nghi về triển vọng của Bạc và Bạch kim.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn cần thêm thời gian để hoàn toàn hấp thụ các ảnh hưởng từ tín hiệu thắt chặt của FED và một loạt các thông tin kinh tế quan trọng được công bố vào tuần này. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của các thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để hiểu rõ về lập trường của FED trong việc đánh giá độ hồi phục của nền kinh tế Mỹ và các chính sách tiền tệ trong thời gian sắp tới.

Với một tuần có rất nhiều sự kiện kinh tế như tuần này, thị trường có thể biến động mạnh và diễn biến khó lường. Thêm vào đó, việc dự đoán được ảnh hưởng của tin tức lên thị trường và xu hướng sau đó cũng là một việc khó khăn, nên nhà đầu tư cần thận trọng trong các quyết định đầu tư của mình. Trong đó, đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường để tìm ra các tín hiệu chắc chắn có thể coi là một lựa chọn sáng suốt trong thời điểm này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có cho mình một công cụ hỗ trợ đắc lực khác ngoài các thông tin cơ bản, chính là lăng kính kỹ thuật.

Đối với Bạc, giá hiện tại vẫn nằm trên đường hỗ trợ trendline. Lực bán mạnh gần đây và ảnh hưởng tiêu cực từ các tin tức cơ bản có thể đẩy giá xuống test lại khu vực hỗ trợ cứng 25 USD/ounce. Nếu các tin tức kinh tế được công bố trong tuần này tiếp tục củng cố vị thế của đồng USD, các nhà đầu tư có thể canh bán khi giá giảm qua đường hỗ trợ trendline, và cân nhắc chốt lời ở các mức hỗ trợ lần lượt là 24 – 23 – 22 USD/ounce.

Ở thị trường Bạch kim, xu hướng giảm đã được hình thành khi mà giá đã xuyên phá đường hỗ trợ kéo dài trong từ nhiều tháng qua. Lực bán mạnh liên tục làm cho chỉ số RSI tiến về khu vực “quá bán” lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm ngoái. Hiện tại thị trường vẫn chưa có tín hiệu hồi phục và vùng mua đẹp ở mốc 1100 USD/ounce đã bị bỏ lỡ. Trong tuần này giá có thể về test lại vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng 1000 USD/ounce. Tương tự như với thị trường Bạc, nếu các tin tức làm suy yếu vị thế của Bạch kim, các nhà đầu tư có thể canh bán khi giá giảm xuống dưới 1000 USD/ounce với một lực bán mạnh, trên trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.