Top 10 nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

1.Warren Buffett

Ông được gọi với cái tên ” Nhà hiền triết xứ Omaha “, ông được xem như một trong những nhà đầu tư thành công nhất lịch sử. Người ta hâm mộ Buffett nhờ những khoản đầu tư thông minh. Trong thành công với loạt cổ phiếu Apple, Coca Cola, Bank of America, American Express, Charter Communications, Chevron,…

Câu nói để đời của ông trong giới đầu tư: ” Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.”

2. Jesse Livermore

Nhắc đến Jesse Lauriston Livermore, bất cứ nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường chứng khoán nào trên thế giới đều ít nhất nghe qua một lần về nhà đầu cơ khét tiếng này. Từng có một thời, Livermore đi tới sàn chứng khoán nào ở Hoa Kỳ, thì sàn giao dịch đó bỗng nhiên có thêm hàng trăm khách hàng tới giao dịch chỉ để được nhìn thấy ông.

Tuổi 15, Livermore dành dụm một số tiền nhỏ để giao dịch ở các quán chợ đen (bucket shop) và kiếm lời đến hơn 60% trong một ngày. Dần dà, tiền kiếm được từ các khoản đầu cơ qua chợ đen vượt cả lương làm thuê, Livermore nghỉ việc ở nhà môi giới vào tuổi 16 và chính thức trở thành một đầu cơ toàn thời gian.

3. Peter Lynch

Peter Lynch quản lý Quỹ Fidelity Magellan từ năm 1977 đến năm 1990, và trong thời gian đó tài sản của quỹ tăng từ 18 triệu USD lên 14 tỷ USD. Quan trọng hơn cả, ông được cho là đã đánh bại chỉ số S&P 500 11 trên tổng số 12 năm, tương đương với mức lợi nhuận trung bình mỗi năm đạt 29%.

Thường được mô tả như một nhà đầu tư “tắc kè hoa”, Peter Lynch thích nghi với bất kỳ phong cách đầu tư nào phù hợp vào thời điểm đó. Nhưng khi nói đến việc chọn các cổ phiếu cụ thể, Peter Lynch đã vẫn kiên quyết chỉ đầu tư vào những gì ông biết và/hoặc có thể dễ dàng hiểu được.

4. Benjamin Graham

Benjamin Graham sinh ngày 9/5/1894 ở London và mất ngày 21/9/1976, là người Do Thái, họ thật là Grossbaum. Triết lý của Graham có thể gói gọn trong một câu duy nhất là “Đầu tư để đầu cơ”. Graham được thế giới đầu cơ suy tôn là nhà đầu cơ trứ danh không phải vì hoạt động đầu cơ của mình, mà vì đã trở thành người thầy của rất nhiều nhà đầu cơ trứ danh khác.

Graham đã đào tạo biết bao nhiêu nhà đầu tư nổi tiếng sau này, xuất sắc nhất phải kể đến Warren Buffett.

5. Thomas Rowe Price Jr.

Thomas Rowe Price Jr. được coi là “cha đẻ của đầu tư tăng trưởng.” Ông đã trải qua những năm tháng đầu tiên của mình trong giới tài chính để vật lộn với cuộc suy thoái, và bài học mà ông rút ra là không nên bỏ qua cổ phiếu mà hãy nắm lấy chúng. Giá cả trong thị trường tài chính mang tính chu kỳ. Là một người phản đối đám đông, ông đã đầu tư vào các công ty tốt trong dài hạn, điều mà hầu như chưa từng được nhắc đến vào thời điểm này. Triết lý đầu tư của ông là các nhà đầu tư phải tập trung nhiều hơn vào việc chọn cổ phiếu riêng lẻ trong dài hạn. Kỷ luật, bài bản, nhất quán và phân tích cơ bản đã trở thành nền tảng cho sự nghiệp đầu tư thành công của ông.

6. John (Jack) Bogle

Bogle thành lập công ty quỹ tương hỗ Vanguard Group vào năm 1975 và trở thành một trong những nhà quản lý quỹ lớn nhất và được kính trọng nhất trên thế giới. Bogle là người đi tiên phong về quỹ tương hỗ không thu phí bán, và là nhà vô địch về đầu tư chỉ số chi phí thấp cho hàng triệu nhà đầu tư. Ông đã tạo và giới thiệu quỹ chỉ số đầu tiên, Vanguard 500, vào năm 1976. Triết lý đầu tư của Jack Bogle ủng hộ việc nắm bắt lợi nhuận thị trường bằng cách đầu tư vào các quỹ tương hỗ chỉ số trên diện rộng với các đặc điểm: không thu phí bán, chi phí thấp, doanh thu thấp và thụ động được quản lý.

7. Carl Icahn

Carl Icahn là một nhà hoạt động và nhà đầu tư cứng rắn, sẵn sàng sử dụng vị trí cổ đông tại công ty đại chúng để tạo ra các thay đổi nhằm tăng giá trị cổ phiếu của mình. Icahn bắt đầu hoạt động “cải cách” các công ty của mình một cách nghiêm túc vào cuối những năm 1970, và đạt được kết quả to lớn thông qua vụ mua bán thù địch TWA vào năm 1985. Icahn nổi tiếng nhất với “Icahn Lift” – câu cửa miệng của Phố Wall mô tả giá cổ phiếu của một công ty thường tăng lên khi Carl Icahn bắt đầu mua cổ phiếu của một công ty mà ông tin là quản lý kém.

8. William H. Gross

Được coi là “vua của trái phiếu”, Bill Gross là nhà quản lý quỹ trái phiếu hàng đầu thế giới. Là người sáng lập và giám đốc điều hành của quỹ trái phiếu PIMCO, ông và nhóm của mình có hơn 1,92 nghìn tỷ USD tài sản thu nhập cố định đang được quản lý.

Năm 1996, Gross là nhà quản lý danh mục đầu tư đầu tiên được giới thiệu tượng đài vinh danh của Fixed-Income Analyst Society Inch vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của trái phiếu và phân tích danh mục đầu tư.

9. John Templeton

Một trong những nhà đầu tư trường phái trái ngược xuất sắc nhất của thế kỷ trước, John Templeton được nhớ lại khi ông đã mua các cổ phiếu với giá cực thấp trong thời kỳ suy thoái, bán giá cao trong thời kỳ bùng nổ Internet và thực hiện nhiều giao dịch mua sinh lời cao ở giữa hai thời kỳ này. Templeton đã gây dựng nên một số quỹ đầu tư quốc tế lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Ông đã bán quỹ Templeton của mình vào năm 1992 cho Tập đoàn Franklin. Năm 1999, tạp chí Money gọi ông là “người chọn cổ phiếu toàn cầu vĩ đại nhất thế kỷ.” Là một công dân Anh nhập tịch sống ở Bahamas, Templeton được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ vì những thành tích của mình.

10. George Soros

George Soros là một bậc thầy trong việc chuyển các xu hướng kinh tế tổng thể thành những giao dịch mua bán trái phiếu và tiền tệ có đòn bẩy cao. Trong đầu tư, Soros là một nhà đầu cơ ngắn hạn, đặt cược rất lớn vào các hướng đi của thị trường tài chính. Năm 1973, George Soros thành lập công ty quỹ đầu cơ Soros Fund Management, công ty này cuối cùng đã phát triển thành Quantum Fund nổi tiếng và rất được kính trọng. Trong gần hai thập kỷ, ông đã điều hành quỹ đầu cơ tích cực và thành công này, được báo cáo là đã thu về lợi nhuận trên 30% mỗi năm và hai lần, công bố lợi nhuận hàng năm hơn 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.