[Phân tích] Thời tiết ở Mỹ vẫn là yếu tố tác động chính lên giá ngô

Thị trường nông sản tuần vừa qua đã trải qua những biến động lớn và khó lường vì thiếu vắng thông tin cơ bản mạnh tác động. Thay vào đó, giá các mặt hàng đang rất nhạy cảm với các mức kháng cự, hỗ trợ kỹ thuật.

Giá ngô tháng 12 đóng cửa tuần trước giảm 7.13% về mức 566.25 cent/giạ. Ngay sau phiên giảm kịch sàn do dự báo cho thấy mưa xuất hiện ở Midwest vào cuối tuần, giá ngô bất ngờ đảo chiều và hồi phục mạnh. Điều này cho thấy yếu tố thời tiết ở Mỹ tác động rất lớn đến giá mặt hàng này và các nhà đầu tư đang phản ứng thái quá với những thông tin này. Tác động của một cơn mưa duy nhất sẽ không thể đảm bảo một vụ mùa bội thu và kéo theo mức tồn kho cao hơn. Với dự báo thời tiết khô hạn chiếm ưu thế và chỉ có mưa nhỏ xuất hiện rải rác trong tuần này, chất lượng ngô có thể tiếp tục giảm xuống, khiến giá ngô sẽ không thể tiếp tục giảm sâu trong tuần này. Bên cạnh đó, việc các nước châu Á bắt đầu có các động thái mua hàng trở lại nhân lúc giá giảm mạnh cũng sẽ hỗ trợ cho đà hồi phục của ngô.

Hợp đồng ngô tháng 12 mở cửa sáng nay đang được giao dịch ở mức 545.50 cent/giạ và bên mua đang chiếm ưu thế. RSI đang dưới mức 50, giá đang hướng lên đường SMA 20 ngày cho thấy trong phiên hôm nay, ngô có thể hồi phục lên mức 570 cent/giạ.

Giá lúa mì tháng 9 kết phiên tuần trước cũng giảm 2.92% về mức 665.75 cent/giạ. So với các mặt hàng ngũ cốc khác trong nhóm nông sản, lúa mì có mức giảm nhẹ hơn nhờ hỗ trợ từ các đơn hàng của các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn ở Hàn Quốc. Ngoài ra, thời tiết hạn hán nghiêm trọng ở North Darkota vẫn đang gây nên thiệt hại cho vụ lúa mì mùa xuân tại đây và sẽ là yếu tố củng cố cho đà phục hồi của giá.

Lúa mì đang được giao dịch ở mức 658.25 cent/giạ. Giá đã chạm biên dưới của Bollinger Band và bật lên, hướng tới đường SMA 20 ngày; chỉ báo RSI đang ở dưới mức 50 cho thấy trong phiên hôm nay, lúa mì có thể hướng tới vùng 670. Hỗ trợ và kháng cự thứ tự ở 640 và 680.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.