NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật có thể là cả một nghệ thuật hoặc một khoa học dựa trên cách bạn sử dụng nó. Nó rất dễ trở nên quá cứng nhắc trong thực tế tin rằng nó và có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì bạn muốn xem.

Dưới đây là mười sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi thực hành phân tích kỹ thuật.

  1. Có hai loại phân tích kỹ thuật, phân tích kỹ thuật dự đoán cố gắng xem thị trường sẽ làm gì trong tương lai dựa trên mô hình hiện tại trên biểu đồ. Phân tích kỹ thuật phản ứng sử dụng các tín hiệu hiện tại trong hành động giá cho các quyết định mua và bán để tạo ra tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận tốt và đi theo hướng của xu hướng hiện tại. 
  2. Phân tích kỹ thuật không phải là phép thuật hay đúng 100% mà nó chỉ là một cách nhìn vào hành động giá để thấy được các mô hình hiện tại và các khả năng trong tương lai. 
  3. Hỗ trợ và kháng cự chỉ quan trọng trong một phạm vi giao dịch, khi có sự đột phá theo một hướng hoặc mức kháng cự ngang khác bị vô hiệu. Xu hướng tăng không có kháng cự dài hạn và xu hướng giảm không có hỗ trợ dài hạn. 
  4. Trong một xu hướng, hỗ trợ và kháng cự có thể đi từ ngang sang dọc khi các đường trung bình động và đường xu hướng phát huy tác dụng. 
  5. Đường trung bình động có thể là một công cụ tuyệt vời cho các xu hướng giao dịch nhưng có thể trở nên vô dụng trong phạm vi giao dịch và các thị trường biến động mạnh. 
  6. Nếu bạn tin tưởng quá nhiều vào một câu chuyện về chứng khoán hoặc trở nên tin tưởng vào chu kỳ tăng giá hoặc giảm giá, điều đó có thể tạo ra một khuynh hướng nhận thức, nơi bạn chỉ nhìn thấy những gì bạn muốn thấy trên một biểu đồ xác nhận hệ thống niềm tin của riêng bạn. 
  7. Các chỉ báo quá mua và quá bán không có ý nghĩa trong xu hướng parabol. Một thị trường có xu hướng mạnh có thể tiếp tục trở nên quá mua hoặc quá bán. 
  8. Phân tích kỹ thuật không giống nhau trên các khung thời gian khác nhau. Bạn có thể thấy các mẫu khác nhau trên các biểu đồ trong ngày, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, vì vậy điều quan trọng là phải tập trung vào khung thời gian mà giao dịch đang diễn ra. 
  9. Phân tích kỹ thuật phải linh hoạt và khi mô hình hoặc xu hướng thay đổi, bạn phải thay đổi cách diễn giải của mình. 
  10.  90% người phân tích kỹ thuật đang xem giá đang bứt phá theo hướng nào
sai-lam-phan-tich-ky-thuat
Sai lầm phổ biến khi phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật tốt nhất được sử dụng như một công cụ để giao dịch có lãi. Cách tốt nhất để có lợi nhuận trên thị trường là thua lỗ nhỏ và thắng lớn. Phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn tạo ra tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tốt bằng cách xem xét các mức giá quan trọng. Nó cũng có thể giúp bạn đặt giao dịch theo hướng có ít kháng cự nhất để có cơ hội tốt bắt được xu hướng. Mọi thứ khác chỉ là ý kiến ​​và dự đoán.

iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.