Làm thế nào để đầu tư với số tiền nhỏ nhất

Nếu bạn muốn đầu tư nhưng nghĩ rằng bạn không có tiền, hãy suy nghĩ lại . Cái hay của việc đầu tư là không giống như mua một chiếc xe hơi hoặc thậm chí một ngôi nhà, nó không yêu cầu một khoản trả trước đáng kể. 

Nhưng hầu hết mọi người đều biết câu ngạn ngữ cũ là trả tiền cho bản thân trước thì nói dễ hơn làm. Chi phí sinh hoạt, cũng như các khoản chi phí ngoài kế hoạch dường như luôn tăng lên có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy rằng tiết kiệm để đầu tư là một cuộc chiến khó khăn — nếu không muốn nói là vô ích. Nhưng chắc chắn phải có một cách để làm điều đó mà không ảnh hưởng đến tài chính của bạn, phải không? 

Đừng lo lắng, chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Dưới đây là một số cách chu đáo để tiết kiệm tiền mặt mà không phải vi phạm ngân hàng, điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội bắt đầu đầu tư.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

  • Tiết kiệm và đầu tư là một cam kết, nhưng nó không cần phải đau đớn. 
  • Cân nhắc đăng ký một kế hoạch tiết kiệm tự động, bỏ tiền thưởng và tiền hoàn thuế thu nhập.
  • Thực hiện nghiên cứu của bạn về các kế hoạch 401 (k) bao gồm cả những kế hoạch được tài trợ bởi chủ lao động của bạn.
  • Đừng quên về các mô hình đầu tư mới như cố vấn robot và huy động vốn cộng đồng từ bất động sản.

AI CŨNG CÓ THỂ TIẾT KIỆM

Đầu tư là rất tốt nếu bạn có nhiều tiền dư dả, nhưng nếu bạn không có thì sao? 

Tiết kiệm và đầu tư là một cam kết, nhưng nó không cần phải đau đớn. 

Rất nhiều người trong chúng ta bỏ chúng đi bởi vì chúng ta có thể không nghĩ rằng chúng ta có đủ tiền hoặc vì việc nghỉ hưu là quá xa để nghĩ đến. Những người khác có rất nhiều nợ phải gánh. Nếu điều sau đúng với bạn, bạn có thể cân nhắc việc trả hết, hoặc ít nhất là đặt một vết lõm lớn vào nó. 

Bỏ tiền đi sẽ không phải trả nhiều lãi suất, đặc biệt nếu bạn có các khoản vay và thẻ tín dụng đang tăng lãi suất lên đến mức từ 15% đến 29%. Xin lưu ý bạn, việc dồn các khoản nợ thường xuyên cho khoản nợ của bạn vẫn có thể cho phép bạn bỏ đi thứ gì đó — ngay cả khi đó chỉ là một ngày mưa chứ không phải để nghỉ hưu.

Nếu bạn có nhiều nợ, bạn có thể cân nhắc việc trả hết hoặc ít nhất là cắt giảm đáng kể.

Một trong những thứ bạn cần phải có — ngoài tiền — là kỷ luật. 

Bắt đầu bằng cách lập ngân sách và đặt mục tiêu của bạn. Viết mọi thứ ra giấy và hình dung nó có thể giúp bạn đi đúng hướng và ưu tiên. Khi bạn đã giảm thu nhập và các nghĩa vụ hàng tháng, bạn có thể tìm ra số tiền bạn có thể chi trả một cách hợp lý mỗi tháng. 

Ngay cả khi ban đầu bạn chỉ có 25 đô la mỗi tháng, thì vẫn tốt hơn là không có gì.

TÍNH TOÁN TỪ SỐ TIỀN NHỎ NHẤT

Hãy xem xét một kế hoạch tiết kiệm tự động , một chương trình tiết kiệm được cung cấp bởi nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính. Một ví dụ phổ biến là Chương trình Keep the Change của Bank of America. 

Điều tốt nhất về nó là bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc giao dịch ngân hàng thông thường của bạn. Ngân hàng làm tròn mọi giao dịch mua — thường được thực hiện bằng thẻ ghi nợ của bạn — đến đồng đô la gần nhất, gửi tiền thay đổi hàng ngày vào tài khoản tiết kiệm của bạn miễn phí. 

Nó có vẻ nhỏ, nhưng đó chắc chắn là một cách có ý nghĩa để bắt đầu hoặc thêm vào quỹ đầu tư của bạn. Ngoài việc so khớp một phần nhỏ số tiền tiết kiệm của bạn, các tổ chức như Bank of America còn gửi cho bạn một bảng sao kê vào cuối năm, cho bạn biết bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu.

Một cách tiết kiệm không đau đớn khác là sử dụng tiền thưởng của nhân viên mà bạn nhận được trong suốt cả năm cũng như bất kỳ khoản hoàn thuế nào để đầu tư thay vì vung tiền. 

Vì những thứ này thường nằm ngoài dự đoán, bạn sẽ không cảm thấy nhói lòng nếu bỏ chúng đi. Đó là một cách tuyệt vời để thêm vào quỹ đầu tư của bạn và một cách sẽ thưởng cho bạn. 

Chỉ cần không thực hiện bất kỳ kế hoạch tức thời nào với lượng gió lớn này, nếu không bạn sẽ không muốn bỏ nó đi.

Đây là một nguồn nữa để xem xét. Bạn có nhận lại tiền mặt từ thẻ tín dụng hoặc chương trình khách hàng thân thiết không? 

Vì đây là số tiền bạn không thực sự kiếm được từ công việc của mình và nó là khoản phụ – có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách hàng tháng của bạn nếu bạn gạt nó sang một bên – bạn cũng có thể muốn xem xét chuyển số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm.

iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.