Khô đậu tương giảm mạnh nhất nhóm nông sản do áp lực từ tồn kho cao

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/06, các mặt hàng nhóm nông sản trên Sở Chicago có ngày thứ 3 liên tiếp diễn biến trái chiều với nhau.

Đậu tương kỳ hạn tháng 11 đóng cửa có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, với mức giảm 0.65% xuống 1291.75 cent/giạ. Việc để mất mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng 1300 đã khiến cho lực bán liên tục gia tăng trong suốt phiên sáng. Tuy nhiên đơn hàng 392,000 tấn đậu tương của Mỹ bán ckho-dau-tuong-giam-manh-nhat-nhom-nong-san-do-ap-luc-tu-ton-kho-caoho Trung Quốc và một quốc gia giấu tên đã giúp giá tăng trở lại vào cuối phiên.

 

Mot-so-tin-tuc-cap-nhat-ve-tinh-hinh-Nong-san-the-gioi

 

Tại Trung Quốc, tồn kho khô đậu tương tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng vào tuần trước do việc thu mua chậm từ các công ty TĂCN. Ép dầu cũng giảm về dưới mức 2 triệu tấn do tồn kho lớn khiến giá khô đậu tương CBOT giảm rất mạnh 2.45%, xuống chỉ còn 350.8 USD/tấn Mỹ. Trong khi đó, xu hướng tăng của giá dầu thô và lo ngại về nguồn cung dầu thực vật đã kéo giá dầu đậu tương tăng mạnh vào phiên tối, sau khi đã giảm đáng kể trong suốt phiên sáng..

Giá ngô đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể, sau khi cũng đã giảm mạnh trong phiên sáng do thời tiết thuận lợi tại Midwest, nhưng tăng trở lại vào cuối phiên nhờ lực mưa kỹ thuật ở vùng hỗ trợ 520.

Đối với lúa mì, thời tiết thuận lợi ở các khu vực gieo trồng của châu Âu và Úc, cũng với dự báo sản lượng gia tăng ở các nước sản xuất chính như Nga hay Argentina đã gây áp lực lớn lên giá lúa mì suốt phiên hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.