CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH TỐT HƠN CẢ HOLD&BUY

Người ta nhận thấy có một chiến lược giao dịch có thể đánh bại 𝐇𝐨𝐥𝐝&𝐁𝐮𝐲 – Hợp đồng chỉ số tương lai

Hold&Buy

Bản thân việc đầu tư Buy&hold thường không phù hợp với phần lớn các cổ phiếu riêng lẻ.

  • Warren Buffett cũng khuyến nghị chiến lược này như một cách để đánh bại phần lớn các nhà quản lý quỹ Tương hỗ và các nhà quản lý quỹ Phòng hộ vì lợi nhuận trong khoảng thời gian 10 năm.
  • Hầu hết các cố vấn tài chính sẽ đề xuất chiến lược buy&hold này cho khách hàng của họ trong vòng 10-30 năm, và điều này dường như là quá lâu đối với các Trader.
  • Nhược điểm của buy&hold là sự đau đớn về tinh thần khi phải chịu đựng trong thời gian thị trường giảm hay sụp đổ.
  • Vấn đề khác là khi bạn tích lũy vị thế của mình và sau đó bán nó, bạn bị phụ thuộc phần lớn vào tính thời điểm của market.
  • Nếu bạn bắt đầu mua trong thời kì cao điểm của thị trường tăng giá hoặc cần thoát ra khi nó xuống đáy, nó sẽ thay đổi đáng kể hiệu suất.
  • Một nhà đầu tư buy&hold bắt đầu mua vào tháng 3 năm 2000 hoặc tháng 1 năm 2008 sẽ có một trải nghiệm về hiệu suất đầu tư rất khác vài năm sau đó so với một người bắt đầu mua vào tháng 3 năm 2003 hoặc tháng 3 năm 2009.

Có một chiến lược sử dụng đường trung bình động(SMA) giúp đánh bại việc đầu tư theo trường phái buy&hold.

Nó là một hệ thống giao dịch đơn giản theo xu hướng và chỉ thực hiện hành động vào ngày cuối cùng của tháng. Nó gần như tăng gấp đôi lợi nhuận trong chỉ số S&P500 và cắt giảm chỉ còn gần 1/3 mức drawndown so với chiến lược buy&hold.
Không giống các quỹ tương hỗ và quỹ đầu cơ, một chiến lược trung bình động tốt có thể đánh bại chỉ số S&P500 theo thời gian bằng cách duy trì vị thế mua trong thị trường tăng giá và chuyển sang tiền mặt trong thị trường downtrend.
Đường trung bình động đơn giản trong 200 ngày – SMA200 là một trong những tín hiệu thị trường chứng khoán phổ biến nhất, kết quả backtest cho thấy kể từ năm 2000, nó hoạt động tốt nhất như một tín hiệu giao dịch vào cuối tháng.
Đây không phải là “Chén Thánh”, nó chỉ đơn giản là thông kê và toán học. Sự vận động của giá bên dưới SMA 200 ngụ ý một xu hướng tăng trong dài hạn và ngược lại. Chúng ta có thể thấy hiệu quả của chiến lược này thông qua dữ liệu backtest dưới đây.
iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.