BÁO CÁO CUNG CẦU USDA WASDE ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Báo cáo WASDE đóng vai trò hết sức quan trọng, vào thời điểm báo cáo này phát hành, thị trường sẽ có những đợt biến động mạnh. Những tin tức từ báo cáo này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả và lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Thậm chí, để đảm bảo rằng các dự báo nhạy cảm với thị trường của WASDE được phát hành đồng thời cho tất cả người dùng cuối và không sớm cho bất kỳ ai, báo cáo WASDE được chuẩn bị trong điều kiện bảo mật chặt chẽ trong khu vực “khóa chặt” được chỉ định của Tòa nhà phía Nam của USDA.

bao-cao-cung-cau-usda-wasde
Báo cáo WASDE rất quan trọng với các nhà giao dịch nông sản

Báo cáo cung cầu USDA WASDE là gì?

Báo cáo hàng tháng này cung cấp các dự báo hiện tại của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) về cán cân cung ứng-sử dụng của thế giới và Mỹ đối với các loại ngũ cốc chính, đậu tương và nông sản, bông vải; và việc cung cấp và sử dụng đường và các sản phẩm chăn nuôi của Mỹ.

Báo cáo cung cầu USDA được phát hành hàng tháng và đưa ra dự báo hàng năm về nguồn cung và sử dụng lúa mì, gạo, ngũ cốc thô, hạt có dầu và bông của Hoa Kỳ và thế giới.

Báo cáo WASDE gồm những gì?

  • Báo cáo tồn kho cuối vụ Thế giới
  • Năng suất mùa vụ Mỹ
  • Báo cáo tồn kho cuối mùa Mỹ
  • Báo cáo sản lượng mùa vụ

Vai trò của báo cáo cung cầu

  • Cung – cầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá cả hàng hóa nhất, Báo cáo cung – cầu USDA là một thang đo cho giá cả.
  • Nhóm các sản phẩm nông nghiệp bị ảnh hưởng nhiều bởi tình hình thời tiết, và những tin tức về tình hình thời tiết có thể ảnh hưởng tới sản lượng cung cầu hàng hóa.
  • Mỹ là quốc gia sản xuất và xuất khẩu lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp, do đó những báo cáo từ nước Mỹ là một kênh tham chiếu quan trọng.
  • Báo cáo cung cầu USDA đã được thu thập từ những cơ quan uy tín trên thế giới như các cơ quan Nông nghiệp nước ngoài nên nó mang một độ chĩnh xác cực kỳ cao.

Không chỉ chờ đợi phát hành những báo cáo này phát hành, vì tầm quan trọng của nó, nhiều tổ chức đã tiến hành đánh giá và dự đoán những số liệu của báo cáo trước khi nó được phát hành.

Vì những vai trò đặc biệt quan trọng này, Nhà đầu tư tham gia thị trường hàng hóa nên chú ý tới thông tin ra báo cáo. Có thể theo dõi tại bản tin thông báo USDA.

iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.