3 NGUYÊN DO KHIẾN BẠN KHÔNG KIẾM ĐƯỢC TIỀN TỪ KHOẢN ĐẦU TƯ

1. KHÔNG KIẾM ĐƯỢC TIỀN DO CHỌN SAI 

Nhiều nhà đầu tư đầu tư thiếu kinh nghiệm khi tham gia thị trường với mong muốn kiếm được nhiều tiền. Họ lựa chọn những cổ phiếu mà họ được “nghe nói” rằng nó sẽ tăng rất cao hoặc đầu tư vào những cổ phiếu Penny.

Từ thực tế cho thấy những cổ phiếu dạng này chẳng thể đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư, thậm chí còn khiến nhà đầu tư mất sạch tiền.

2. KHÔNG KIẾM ĐƯỢC GIAO DỊCH NHIỀU

Giao dịch nhiều khiến bạn tăng khả năng thua lỗ, hãy lựa chọn một vị thế đẹp và tối đa hóa lợi nhuận từ vị thế đó.

Khi bạn tham gia đầu tư, tỷ lệ chiến thắng của bạn so với thị trường vốn đã thấp hơn do phải trả các khoản phí, nếu bạn giao dịch nhiều thì tỷ lệ chiến thắng này càng thấp đi.

Trong trường hợp bạn đầu tư vào các công ty quỹ, quỹ ETF, bạn vẫn phải tiêu tốn một nguồn phí nhất định theo tỷ lệ cho công ty. Dĩ nhiên là khoản phí này sẽ thấp hơn so với việc bạn tự giao dịch.

khong-kiem-duoc-tien-do-gd-nhieu
Giao dịch nhiều khiến nhà đầu tư không kiếm được tiền từ thị trường

3. DANH MỤC ĐẦU TƯ CHƯA HỢP LÝ

Theo một nghiên cứu, để chuẩn bị hưu trí: Lấy tỷ trọng phân bổ cho cổ phiếu trong danh mục bằng 100 trừ đi tuổi của bản thân.

Ví dụ, nếu bạn 20 tuổi, danh mục của bạn nên gồm 80% cổ phiếu và 20% trái phiếu. Sau này, hãy tiến hành tăng tỷ trọng của trái phiếu và giảm đi tỷ trọng của cổ phiếu, điều này giúp bạn có thể đảm bảo tài sản.

iSharefund – quỹ đầu tư trực thuộc  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG ISHARE
Chúng tôi ra đời với mong muốn đồng hành cùng khách hàng đầu tư dịch vụ tài chính thông qua các kênh đầu tư đa dạng và hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.